Tôi là nữ, 23 tuổi, ngoại hình bình thường không đến nỗi quá tệ cũng không phải quá xinh đẹp, chỉ mỗi tội hơi lùn (1m50), nói chung tôi cảm thấy như thế với mình là tạm ổn. Hiện tôi đang học đại học, vẫn tiếp tục học vì sợ thua kém bạn bè, sợ nếu bằng đại học mà cũng không có thì sau này chẳng làm nên trò trống gì. Nhìn nhận một cách công bằng thì thấy mọi thứ đều ở mức chấp nhận được nên cũng muốn tìm người yêu như thế, nghĩa là người yêu tôi cũng phải được học hành tử tế, cỡ tôi trở lên chứ đừng thấp hơn tôi. Tôi luôn tự hỏi như vậy có quá đáng không, có đòi hỏi cao quá không khi có 3 người đàn ông giận tôi vì chuyện ấy rồi. Trong số đó có hai người thậm chí còn không muốn nhìn mặt tôi lần nào nữa, họ bảo rằng nếu có tôi thì bạn bè đừng rủ họ đi.

Cuộc đời trớ trêu, tôi muốn quen được người có học thức thì lại quen trúng người không được học hành tử tế, cả 3 người đều bỏ học sớm và chưa tốt nghiệp cấp 2. Tôi quen họ là thông qua những người bạn, rồi họ theo đuổi tôi, tôi không thích và khéo léo nói hiện tại không muốn có bạn trai và tính cách không hợp. Hầu như họ không hiểu nên bắt buộc tôi phải nói thật suy nghĩ của mình ra thì họ bảo tôi trèo cao, đòi hỏi nhiều, chảnh chọe. Thật lòng tôi chẳng nghĩ thế mà lại gán cho cái mác không ra gì, khổ tâm lắm, chẳng biết giải thích thế nào.

1

Trong số 3 người tôi có thử quen một người và không hợp nên sau này 2 người kia đến tôi lập tức từ chối ngay. Người đầu tiên tôi nói chuyện hay chửi tục nhưng không chửi trước mặt tôi vì biết tôi rất ghét chửi thề, nhiều chuyện nói nhưng anh ấy không hiểu, kiểu như đối với anh ấy cái đó nó phức tạp quá mà anh cũng chưa từng biết tới, trong khi toàn kiến thức cơ bản mà ai cũng biết cả. Ngoài chuyện đó ra anh còn rất hay ganh tị nếu tôi đề cập đến người đàn ông khác, tôi kể chuyện về những người bạn nước ngoài hay giúp tôi học tiếng Anh thì anh giận vô cớ và cãi ngang làm tôi rất khó chịu. Anh ấy bảo mấy người đó có gì hay mà cứ kể.

Từ mối tình đầu tiên đó làm tôi có ác cảm với những người đàn ông không được học hành đến nơi đến chốn. Nói ra thì mọi người nghĩ tôi chảnh chọe nhưng cả 3 anh chàng đó không cùng trình độ, nói chuyện với họ như “vịt nghe sấm” vậy. Với cả tôi đọc được nhiều câu chuyện bảo nếu không cùng trình độ sẽ dẫn tới hôn nhân không bền vững vì không cùng suy nghĩ, bất đồng quan điểm trong nhiều vấn đề. Tôi muốn hỏi các bạn rằng tôi làm thế có sai, chảnh chọe và đòi hỏi cao quá không?

Advertisements