Tôi và cô ấy đã về ra mắt gia đình đôi bên, tôi không hiểu sao cô ấy vẫn chưa muốn cưới, hay cô ấy không thực sự yêu tôi?

Tôi 32 tuổi, đang làm bác sĩ răng hàm mặt, công việc và ngoại hình tôi cũng tạm, vậy mà chuyện tình duyên éo le. Tôi đang yêu một cô gái 25 tuổi, làm công việc văn phòng lương thấp, cô ấy trông hiền và khá xinh, là cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội làm việc. Lần đầu tiên tôi rủ đi chơi, cô ấy dẫn theo 2 cô bạn khác, gợi ý đi ăn. Nhìn họ đều nhỏ nhắn như vậy mà ăn rất khoẻ, suất lẩu 4 người phát sinh rất nhiều, tôi vừa ăn vừa gợi chuyện, các cô ấy đá đưa vài câu chuyện đã hết 3 đĩa sườn sụn, một đĩa hải sản, một đĩa thịt bò. Những lần đi chơi sau đó cô ấy thường gợi ý rủ bạn đi cùng, bảo đi đông cho vui, thoải mái. Tôi chỉ thích đi riêng còn trò chuyện, tìm hiểu nhau.

1

Gần một năm cưa cẩm, số lần đi chơi nhóm phải gấp 2 lần đi chơi riêng. Cô ấy mải chơi, chẳng có ý định kết hôn, trong khi tôi lại bị bố mẹ và họ hàng giục rất nhiều. Sau một năm mệt mỏi tôi quyết định buông, không liên lạc với cô ấy nữa, chờ đợi 3 ngày cũng chẳng thấy cô ấy liên lạc gì. Tôi thầm nghĩ đây là quyết định đúng đắn, cô ấy cũng chẳng cần tôi. Đến 20h tối thì tôi lại nhận được tin nhắn “Em đói” (cô ấy ăn rất tốt, suốt ngày chỉ nghĩ tới ăn). Tôi giận lắm, định không để ý nữa, thì 5 phút sau lại nhận được tin nhắn “Em nhớ anh” (đây là lần đầu tiên cô ấy nói nhớ tôi). Lúc ấy tôi chẳng còn nghĩ nhiều, vội lái xe đón cô ấy đi ăn, may thay lần này hội bạn thân không đi cùng (tôi đã nghĩ nếu đến mà cả hội bạn thân đi cùng thì sẽ dứt khoát hẳn).

Tôi ngồi nhìn cô ấy ăn (lần nào cô ấy đi cũng chỉ tập trung chuyên môn ăn, ít khi hỏi chuyện tôi) và nói “Mấy hôm nay anh bận”, cô ấy trả lời “Định bỏ em à”. Tôi nói “Đã yêu đâu mà bỏ” và cô ấy nói “Vậy mình yêu đi”. Sau 2 tháng chính thức yêu nhau, tôi cầu hôn thì cô ấy nói “Cho thêm thời gian suy nghĩ”, rồi “Chúng mình còn trẻ mà, sao anh vội vàng thế”. Tôi đã chờ gần năm rồi mà cô ấy vẫn kêu “Chúng mình còn trẻ mà”. Tôi và cô ấy đã về ra mắt gia đình đôi bên, tôi không hiểu sao cô ấy vẫn chưa muốn cưới, hay cô ấy không thực sự yêu tôi? Là người trong cuộc nên tôi không có cái nhìn chuẩn xác nhất và khách quan nhất để đưa ra quyết định. Xin mọi người cho tôi lời khuyên, nên tiếp tục đợi hay chia tay?

Advertisements