Tôi rủ anh đi cùng đón mẹ tôi,  chở giúp thùng đồ ăn còn tôi sẽ chở mẹ. Anh phản đối vì lý do bố mẹ đẻ anh còn chưa chở chứ nói gì tới mẹ tôi.

Tôi 28 tuổi, anh 30 tuổi, chúng tôi quen nhau được 10 tháng và đang có ý định tiến tới hôn nhân. Tôi đã dẫn anh về nhà ra mắt gia đình, còn anh thì chưa (mẹ anh đã biết mối quan hệ của hai đứa thông qua những gì anh chia sẻ trên mạng xã hội). Anh nói đợi hai đứa đăng ký kết hôn xong rồi tìm được căn chung cư nào đó ưng ý để mua trả góp anh sẽ nói với bố mẹ việc cưới tôi. Hai đứa sẽ ra riêng ở, lý do là tính tôi trẻ con, sợ không ở cùng bố mẹ được, ra mắt tôi sớm sợ bố mẹ anh không thích lại không hay. Tôi không quan tâm lắm việc anh có ra mắt tôi với gia đình hay không vì thấy anh yêu thật lòng, thế nhưng thật sự tôi cũng không biết đó là dấu hiệu tốt hay xấu.

1

Đỉnh điểm là khi mẹ tôi có việc xuống Sài Gòn, tôi rủ anh đi cùng chở giúp thùng đồ ăn còn tôi sẽ chở mẹ. Anh phản đối vì lý do bố mẹ đẻ anh còn chưa chở chứ nói gì tới mẹ tôi.

Tôi nói ra suy nghĩ: “Anh không tôn trọng mẹ em, anh nói em ích kỷ chỉ nghĩ tới bản thân và gia đình, còn gia đình anh em không quan tâm. Em không biết đã đối xử sao với gia đình anh khi mà bố mẹ anh em còn chưa gặp. Đang quen nhau mà như vậy lúc cưới nhau rồi em không biết sẽ như thế nào”. Việc anh từ chối đón mẹ tôi làm tôi cảm thấy hơi lo sợ, không biết có nên kết hôn với anh không? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Advertisements