Giờ chị có rời khỏi nhà chồng thì sẽ ra đi với hai bàn tay trắng và đứa con thơ, trong khi chị cũng không có nghề nghiệp gì để duy trì cuộc sống.

Tôi có một chị gái, chị 27 tuổi. Trước khi lấy chồng chị là người ăn chơi, mỗi ngày chỉ biết xin tiền ba đua đòi theo bạn bè, chỉ ăn chơi ngủ và chẳng bao giờ nghe lời bố. Chị mất 2 năm lãng phí học trường này đến trường khác, sau đó lại học một trường cao đẳng nghề. Vấn đề quan trọng là chị chưa từng xem tôi là em gái, tôi luôn bị bắt nạt kể từ lúc 7 tuổi, cũng là lúc vừa mất mẹ. Chị với tôi chưa từng tâm sự hay yêu thương gì, lúc đó tôi đã tự hứa với bản thân sẽ không quan tâm đến chị dù bất cứ điều gì xảy ra. Rồi chị yêu một người đàn ông, xem anh như cả thế giới với mình. Qua một người thân tôi biết được anh đó có gia cảnh nghèo, con trai nhà đó luôn “nhất nhất nghe lời mẹ”, đánh đập vợ. Nghe xong chuyện tôi liền kể cho chị nghe, chị bảo do mấy cô con dâu đó không ra sao, hỗn xược với mẹ chồng nên đáng bị như vậy.

1

Rồi đám cưới diễn ra, khi về nhà chồng chị mới nhận ra sự khổ cực, vất vả, oan nghiệt. Giờ hai anh chị sắp ly dị khi đã có một con 8 tháng tuổi. Nói thêm, chị có ngoại hình không ưa nhìn và trình độ nghề nghiệp lại không có. Giờ chị có rời khỏi nhà chồng thì sẽ ra đi với hai bàn tay trắng và đứa con thơ, trong khi chị cũng không có nghề nghiệp gì để duy trì cuộc sống. Nhìn thấy cảnh này tôi cũng không biết phải làm thế nào khi bản thân mới 19 tuổi và không có nguồn thu nhập. Xin nói thêm, những người anh em còn lại trong nhà tôi sống kiểu mạnh ai nấy sống, tiền bạc quan trọng hơn người thân nên tôi muốn giúp chị.

Advertisements